choi_djqw.jpg
Chồi hoa bia được coi là loại rau đắt nhất thế giới, xuất hiện ở một số nước châu Âu như Hà Lan, Bỉ, Anh... (Ảnh: KT)
Thoạt nhìn, chồi hoa bia có hình dáng gần giống ngọn măng tây. Trong ảnh, bên trái là măng tây, bên phải là chồi hoa bia (Ảnh: KT)
Chồi hoa bia có tên khoa học là humulus lupulus (Ảnh: Carl Legge)
Chồi hoa bia là một trong những loại rau đắt nhất thế giới, có giá hàng hàng ngàn USD (tương đương vài chục triệu đồng) - Ảnh: KT
Chồi hoa bia hầu như được các nhà hàng khách sạn thu mua hết dù giá siêu đắt đỏ (Ảnh: KT)
Giá của chồi hoa bia vào hàng đắt nhất thế giới (Ảnh: KT)
Hoa bia chỉ đâm chồi một lần vào mùa xuân, sau đó nhanh chóng lụi đi (Ảnh: Plant Scientist)
Sau khi trồi lên khỏi mặt đất được một thời gian, những ngọn hoa bia sẽ nhanh chóng lụi tàn nếu như chủ vườn không nhanh tay thu hoạch (Ảnh: KT)
Loại rau này được rất nhiều "thượng đế" giàu có yêu thích vì vị ngon, mát (Ảnh: KT)
Loại rau đắt nhất thế giới này được trồng nhiều ở Anh và thường được thu hoạch vào màu xuân (khoảng tháng 4)
Đối với nhiều đầu bếp trên thế giới, chồi hoa bia được xem là một thứ nguyên liệu tuyệt vời để chế biến các món đặc sản (Ảnh: Wild Food)
Vì sự khan hiếm cũng như kén chọn trong môi trường sống, nên hoa bia có giá đắt vào bậc nhất hành tinh (Ảnh: Schneider's Hop Haus)
Loại rau được nhiều nhà hàng ở châu Âu ưa chuộng (Ảnh: cucina)
Có thể dùng chồi hoa bia để chế biến thành nhiều đặc sản (Ảnh: storiedicasamia)