Nhằm đảm bảo nhu cầu mua sắm tăng mạnh vào dịp cuối năm, tỉnh Sóc Trăng đã triển khai nhiều kế hoạch bình ổn giá, đảm bảo nguồn cung ổn định cho thị trường tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.
Trong đợt bình ổn giá năm nay, Sóc Trăng tập trung các mặt hàng gồm 10.000 tấn gạo trắng thường, 250 tấn đường và nhiều mặt hàng thực phẩm tiêu dùng thiết yếu khác trị giá hơn 50 tỷ đồng phục vụ người dân trong dịp tết Nguyên đán.
Các đơn vị chủ lực trong tỉnh đã chuẩn bị hàng hóa, sẵn sàng phục vụ Tết (Ảnh minh họa/KT) |
Ngoài ra, tỉnh cũng đang tập trung tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc niêm yết giá, bán theo giá niêm yết, chống hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng; tăng cường kiểm tra về dịch bệnh đối với việc giết mổ, vận chuyển mua bán gia súc, gia cầm, đảm bảo an toàn dịch bệnh cho người dân.
Đến nay, các đơn vị cung ứng chủ lực như: Siêu thị Co.op mart Sóc Trăng, Công ty lương thực, Công ty mía đường Sóc Trăng… đã sẵn sàng đưa hàng hóa phục vụ tết Nguyên đán Giáp Ngọ sắp tới.
Ông Ngô Minh Tuấn, Giám đốc Siêu thị Co.op mart Sóc Trăng cho biết: Để chuẩn bị cho mùa kinh doanh tết, ở đây phục vụ hàng hóa với chất lượng và giá cả hợp lý nhất. Ở đây dự trữ hàng hóa trên dưới 60 tỷ đồng cho tháng kinh doanh trước, trong và sau tết.
Dự trữ chủ yếu là các mặt hàng thiết yếu, phục vụ nhu cầu tết, mua sắm tết; bên cạnh đó, chuẩn bị luôn một số mặt hàng để phục vụ sau tết như là mặt hàng thủy hải sản chế biến đông lạnh dự trữ sau tết để người dân có thể đổi khẩu vị./.