hai_san_ecol.jpg
Trên thế giới có nhiều món hải sản siêu đắt đỏ, chỉ để phục vụ các vị khách "đại gia" bởi giá của chúng ít nhất cùng vài ngàn USD (mấy chục triệu đồng).
Món cá ngừ vây xanh ở Tokyo, Nhật Bản có giá trên 3.600 USD/pound. Đặc biêt, trong một cuộc bán đấu giá, chú cá ngừ vây xanh Nhật Bản được trả giá tới 1,76 triệu USD.
Hộp trứng cá tầm muối Almas Caviar đựng trong hộp bằng vàng 24 karats được bán với giá 25.162 USD.
Món hải sản đặc biệt có tên Posh Pie của khách sạn Lord Dudley do đầu bếp trứ danh của Úc chế biến có giá gần 9.500 USD.
Món lươn Bay Eel nổi tiếng của Mỹ cũng thuộc hàng siêu đắt đỏ trong giới ẩm thực: 2.000 USD.
Món Frittata Zillion Dollar Lobster có giá 1.000 USD (New York, Mỹ), được làm từ trứng cá tầm, tôm hùm, lá hẹ và kem tươi.
Món cá Puffer Fish có giá 280 USD.
Mỗi con hàu sữa khổng lồ Coffin Bay King Oysters có giá lên đến 100 USD.
Món Wall Fish Soup có giá gần 170 USD.
Mỗi chú tôm Forchu Lobster có giá 10 USD./.