h1_zdzw.jpg
Nhiều năm nay ở khu ven đê biển Gò Công, Tiền Giang nhiều phụ nữ đã gắn bó với nghề đục hàu lấy ruột. (Ảnh: Báo Ấp Bắc)
Mỗi chuyến đi đục hàu kéo dài khoảng 3 - 4 giờ, mỗi người có thể thu được khoảng 3 - 4 kg ruột hàu bán được khoảng trên 200.000 đồng. (Ảnh: Báo Ấp Bắc)
Người đàn ông săn hàu bằng cách rà theo vách cống đục bắt từng con ở Trà Vinh. (Ảnh: NLĐO)
Đục hàu ven sông ở Cà Mau từ lâu là nghề đem lại nguồn thu nhập khá cho nhiều hộ dân không có đất canh tác. (Ảnh: Dân Việt)
Mỗi ngày 1 người có thể kiếm khoảng 10 kg hàu nguyên vỏ.(Ảnh: Dân Việt)
Sau khi tách vỏ, hàu thịt có giá khoảng 100.000 - 120.000 đồng/kg (Ảnh: Dân Việt)
Hàu có giá trị cao về kinh tế và chất dinh dưỡng. (Ảnh: Dân Việt)
Chỉ cần 1 cái đục hoặc một con dao là có thể hành nghề. (Ảnh: Báo Nghệ An)
Ở các lèn đá nhấp nhô nơi biển Nghi Thiết, Nghi Lộc, Nghệ An, những người phụ nữ vẫn lụi hụi, miệt mài với nghề đục hàu mưu sinh. (Ảnh: Báo Nghệ An)
Những con hàu màu nâu đất, vỏ sắc như dao bám trên đá hay dưới thuyền, bè, chân cầu, ăn phù du nhưng có thịt trắng như sữa và mềm.
 (Ảnh: Báo Nghệ An)
Dịp nghỉ hè, các em học sinh cũng tranh thủ đi đục hàu để phụ giúp bố mẹ.
 (Ảnh: Báo Nghệ An)
Thành quả sau 1 ngày mưu sinh. 
 (Ảnh: Báo Nghệ An)
./.