Trong 3 ngày từ 9/2 đến 11/2 (tức 28 đến 30 tháng Chạp), Sở Công thương thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công ty TNHH Đắc Vinh và Công ty Cổ phần Chăn nuôi Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng tổ chức các điểm bán hàng thịt lợn bình ổn Tết Tân Sửu.

Theo đó, các đơn vị tổ chức 16 điểm bán thịt bình ổn giá trải đều tất cả các quận, huyện trên địa bàn thành phố. Các doanh nghiệp cam kết bán hàng bằng giá tại lò mổ, thấp hơn giá thị trường từ 5.000 đến 10.000 đồng/kg.

Ông Phạm Đắc Vinh, Giám đốc Công ty TNHH Đắc Vinh cho biết, năm nay dự kiến đơn vị cung ứng ra thị trường phục vụ bình ổn giá khoảng 10 tấn thịt heo tăng 10% so với năm trước, được triển khai ở 10 điểm với mức giá bảo đảm thấp hơn giá thị trường từ 10%- 15%.

Theo ông Vinh: “Được Sở Công thương chỉ đạo, năm nào chúng tôi cũng trữ nguồn hàng xuất trong những ngày bán hàng. Chúng tôi giữ giá nguyên không có tăng giá. Sức mua năm nay không đông đúc như mọi năm. Chúng tôi vẫn giữ bình ổn giá 10% đến 15%. Công ty chúng tôi đảm bảo nguồn thịt heo dự trữ phục vụ cho nhân dân cho đến ngày 30 Tết"./.