Hội nghị được tổ chức nhằm tìm kiếm các sản phẩm có thể tham gia đánh giá, xếp hạng cấp trung ương, báo cáo kết quả đến UBND thành phố Cần Thơ để phân hạng sản phẩm. Tại hội nghị, các đại biểu đã trực tiếp tham gia đánh giá sản phẩm; thảo luận kết quả và chấm điểm, xếp hạng 4 sản phẩm.

Kết quả, sản phẩm Trà mãng cầu Cường Tím được Hội đồng đánh giá 74 điểm/100 điểm, xếp hạng 4 sao theo tiêu chí và khung điểm của Chương trình quốc gia mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP).

Ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhấn mạnh, Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP ở 2 huyện Cờ Đỏ, Phong Điền cần hỗ trợ, góp ý cho chủ thể các sản phẩm nâng cao sản phẩm, hoàn thiện các góp ý của thành viên Hội đồng đánh giá. Trước khi Hội đồng đánh giá sản phẩm tổng thể lần 2, cơ quan thường trực Hội đồng OCOP cấp thành phố chuyển hồ sơ đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP đến các sở ngành phụ trách xem xét, kiểm nghiệm các kết quả và chấm điểm lần 1. Các sản phẩm cần được tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng hơn nữa để có thể đạt cấp chất lượng OCOP cao hơn.

“Đối với các sản phẩm mà Hội đồng đánh giá là chưa đạt yêu cầu 3 sao hoặc 4 sao thì cần chú ý bổ túc các hồ sơ, đặc biệt là an toàn vệ sinh thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, từ khâu sản xuất, thu hoạch, bảo quản rồi chế biến sản phẩm, để tạo thành chuỗi sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đối với những sản phẩm đạt được 4 sao phải chú ý những hạn chế, thiếu sót ở trong bảng điểm, tiêu chuẩn quy định thì chúng ta sẽ cố gắng từ từ nâng chất lên, cải tiến lại mẫu mã, để đạt từ 90 điểm cho đến 100 điểm và tham gia đánh giá xếp hạng 5 sao của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn”, ông Nguyễn Ngọc Hè cho biết.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Cần Thơ có 27/30 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP cấp thành phố, trong đó quận Ninh Kiều là địa phương dẫn đầu về số lượng sản phẩm OCOP được xếp hạng với 15 sản phẩm./.