dacsan1_cifc.jpg
Theo các nhà cung cấp, nhu cầu đối với các loại đặc sản tết hiện đã tăng khá mạnh. Đặc biệt, xu hướng người dân thành phố hùn tiền săn tìm lợn sạch, cá sạch... ở quê để trữ dùng dịp tết này đang nở rộ giúp nhiều cửa hàng trúng lớn. (Ảnh: Tuổi trẻ).
Giá lợn bán ra từ 60.000-70.000 đồng/kg xương, thịt từ 80.000-110.000 đồng/kg tùy loại. (Ảnh: Tuổi trẻ).
Hải sản tươi cho ngày Tết cũng được nhiều khách hàng cũng đặt mua từ rất sớm, với nhu cầu tăng gấp 3-4 lần ngày thường. Một đầu mối chuyên bỏ cá cho khách hàng tại TP.HCM - cũng cho biết lượng cá bớp, cá thu, cá đuối và mực được nhiều khách hàng đặt mua với lượng tăng gấp đôi vào thời điểm giáp Tết. (Ảnh: haisannghean).
Anh Nguyễn Đức Thái, chủ cửa hàng thực phẩm ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, hiện đã có khoảng 30-40 khách hàng liên hệ đặt mua thịt heo mọi lai để ăn Tết, với nhu cầu khoảng hơn 200kg thịt và dự báo sẽ còn tăng lên trong những ngày tới. (Ảnh: trangtrailonrung).
Thị trường đặc sản trong nước đang rất sôi động. Lượng đặc sản bán ra dịp Tết tăng gấp 3-4 lần ngày thường, trong đó có các loại khô tăng mạnh, anh Nguyễn Minh Điền - quản lý cửa hàng Đặc sản Ba Miền (Q.10, TPHCM) cho biết đến nay cửa hàng đã nhập khoảng 60-70% lượng hàng đặc sản Tết với hàng trăm chủng loại từ nhiều vùng miền. (Ảnh: Haisanbiendong).
Ngoài các đặc sản tươi, nhiều loại đặc sản khô có thể hụt hàng vì các công ty mua sỉ nhiều. Giá khô "vũ nữ chân dài" (một loại nhái) xuất xứ từ An Giang có giá 500.000-550.000 đồng/kg, khô tôm tích miền Trung 400.000-500.000 đồng/kg, tôm khô 800.000-1.200.000 đồng/kg tùy loại, khô trâu gác bếp Điện Biên 1 triệu đồng/kg là các chủng loại hút hàng nhất. (Ảnh: Thanh niên).
Thịt trâu, bò khô gác bếp là những món ăn ưa thích mỗi dịp Tết đến. (Ảnh: YouTube). 

Ngoài các loại đặc sản trong nước, đặc sản "độc", lạ từ các nước cũng được nhập về. Hàng loạt đặc sản châu Á như khô trâu Siem Reap (Campuchia) với giá 650.000 đồng/gói 500g, chà là Ấn Độ 100.000 đồng/gói 500g... Cánh ngỗng hun khói Nga, xúc xích mini của Hungary, trứng cá đỏ Caviar của Đức... cũng được đặt mua nhiều. (Ảnh: YouTube).
Theo anh Nguyễn Trúc Trâm, chủ một cửa hàng thực phẩm nhập khẩu (ở phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), lượng hàng đặc sản nhập khẩu tăng khoảng 4 lần ngày thường với khoảng 100-200kg mỗi loại. Trong đó, các loại đặc sản Nga như trứng cá tầm đen 150.000 đồng/hũ 105g, xúc xích Salami 220.000 đồng/cây 450g, cánh ngỗng hun khói 650.000 đồng/kg và khô các loại Campuchia được nhiều người chọn mua. Sản phẩm Ấn Độ chủ yếu dành cho khách hàng ăn kiêng dịp tết, như gạo, ncác loại hạt và gia vị... (Ảnh: ThucphamNga)./.