UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, 45 tỷ đồng là tổng số tiền đã được phê duyệt để triển khai kế hoạch hình thành và quản lý chuỗi sản xuất nông nghiệp bền vững, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và giảm phát thải khí nhà kính trên địa bàn tỉnh năm 2017.

nong_nghiep_bcfz.jpg
Tỉnh Lâm Đồng đang đẩy mạnh xây dựng chuỗi sản xuất nông nghiệp bền vững

Trong tổng số tiền trên, có 2,2 tỷ đồng là vốn từ ngân sách Nhà nước, phần còn lại là vốn của các tổ chức, cá nhân đối ứng đầu tư nâng cấp cơ sở sản xuất, kinh doanh. Theo đó, trong năm 2017, Lâm Đồng phấn đấu xây dựng thành công và chứng nhận 11 chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn. Bao gồm, rau các loại, chè, cà phê, cây ăn quả, bò sữa…

Các chuỗi thực phẩm này gắn liền với mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính, nâng cao giá trị sản phẩm. Đưa tỉ lệ sản phẩm của các chuỗi được tiêu thụ thông qua hợp đồng đạt 90% và tổng sản lượng nông sản của tỉnh được sản xuất, tiêu thụ thông qua hợp đồng tăng lên 30% so với năm 2016./.