Sở Y tế tỉnh Phú Yên vừa cho biết, nguyên nhân gây ra 3 vụ ngộ độc tại thành phố Tuy Hòa vào cuối tháng 6 vừa qua làm 29 người phải nhập viện là do thịt làm ruốc (hay còn gọi là Trà bông) nhiễm vi sinh.

Trước đó, vào ngày 29/6 tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên xảy ra 3 vụ ngộ độc, làm 29 người phải nhập viện điều trị. Cả 3 vụ ngộ độc này đều liên quan đến cơ sở bánh mỳ Thiện - Tín, ở số 213 đường Nguyễn Huệ, phường 5, thành phố Tuy Hòa.

Ông Phan Vũ Nhân, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết: Sau khi xảy ra vụ ngộ độc, Sở đã lấy mẫu gửi cơ quan chức năng xét nghiệm và kết luận nguyên nhân gây ngộ độc do mẫu ruốc của cơ sở bánh mỳ Thiện - Tín bị nhiễm vi sinh.

“Hiện nay các tổ chức liên ngành đang tiến hành kiểm tra lại nguồn gốc xuất xứ của thịt làm ruốc. Nếu ruốc thịt đó của Trung Quốc thì không cho nhập khẩu, còn nếu của cơ sở sản xuất trong tỉnh hay ngoại tỉnh thì có biện pháp ngăn chặn”, ông Phan Vũ Nhân cho biết thêm./.