vov_1_lbik.jpg
Tái hiện khung cảnh chuẩn bị gói bánh chưng bánh tét trong cung vua ngày tết. 
Đây là dịp để mọi người có thể cùng nhau học cách gói bánh truyền thống ngày tết Việt.
Các nguyên liệu được chọn lựa kỹ càng.
Gạo và đậu xanh thường là loại ngon nhất ở các vùng ven cố đô.
Hình ảnh cây nêu bánh pháo quen thuộc trong một không gian cung đình khiến du khách vô cùng thích thú.

Các nhạc công cung đình diễn những điệu nhạc có từ xa xưa trong cung cấm.
Các cung nữ đang thích thú bên nồi bánh chưng.
Du khách nước ngoài lạ lẫm với những món bánh cổ truyền của người Việt.
Các hình ảnh xưa được tái hiện một cách trọn vẹn trong Hương xưa bánh tết.
Ngày tết trước kia cứ sau lễ dựng nêu treo ấn nghỉ tết của chốn hoàng cung, các cung nữ cũng như nô tài trong cung cùng các công chúa hoàng tử lại tổ chức gói bánh ngày tết.

Bánh chưng bánh tét là những loại bánh không thể thiếu trong mâm cỗ ngày tết của người dân Việt từ dân gian vào đến nội cung.
Các cung nữ tấu lên những bản nhạc điệu múa mừng xuân.
Những ngày trước tết trong cung sẽ có nhiều hoạt động để chuẩn bị cho một cái Tết truyền thống.
Nồi bánh chưng xưa của người Huế, Tết xưa luôn gắn liền cây nêu , bánh pháo và nồi bánh chưng xanh.
Du khách cũng được thưởng thức những trò chơi dành cho vương tôn công tử ngày xưa chốn hoàng cung.

Được mời thưởng thức những món bánh ngự ngày xưa.
Trò chơi bài vụ.

Du khách cùng nhau vớt bánh và thưởng thức ngay trong không gian của chốn cung đình xưa.

Thư pháp ngày xuân.