Trao đổi với phóng viên VOV, bác sĩ Hoàng Ngọc Tuyên, Trạm trưởng trạm Y tế xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La cho biết, qua theo dõi, điều trị, cuối giờ chiều qua 28/10, sức khỏe của toàn bộ 41 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm đều đã ổn định và trạm đã cho các cháu về nhà.
Như đã đưa tin trước đó, sáng 28/10, Trạm Y tế xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La đã tiếp nhận 41 trường hợp có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt, đau đầu… nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.
Qua điều tra dịch tễ, các trường hợp trên đều là học sinh của Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Chiềng Cọ, đa số là các em học sinh lớp 7, lớp 8, buổi sáng đã ăn các món như xôi, mì tôm, xúc xích, viên xiên, tương ớt tại một số hàng, quán ở xung quanh trường.
Qua vụ việc này, Bác sĩ Hoàng Ngọc Tuyên, Trạm trưởng trạm Y tế xã Chiềng Cọ, khuyến cáo: “Các bậc phụ huynh chịu khó nấu ăn cho các cháu tại nhà thì sẽ đảm bảo hơn. Không nên cho các cháu ăn tại hàng, quán khi chưa được kiểm định rõ chất lượng sản phẩm”.
Sau sự việc này, các cơ quan và ngành chức năng cần tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các hàng, quán quanh các trường học để đảm bảo sức khỏe cho học sinh./.