Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa An Phước, 10 bệnh nhân cùng ngụ TP Phan Thiết nhập viện vào tối qua (14/10) trong tình trạng tụt huyết áp, tay chân tê cứng, co giật, nôn mửa...

Sau khi được cấp cứu, 2 người đã xuất viện vào trưa nay (15/10). Những trường hợp còn lại đang được điều trị tích cực, trong đó có 2 ca bị ngộ độc nặng. Trước khi xảy ra ngộ độc, tất cả bệnh nhân đều ăn cá hồng biển được mua ở chợ.

Hiện cơ quan y tế tỉnh Bình Thuận đã lấy mẫu cá, bệnh phẩm gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm.

Theo ông Huỳnh Quang Huy – Chi cục trưởng Chi cục thủy sản Bình Thuận, cá hồng biển mà ngư dân hay ăn còn gọi là cá hồng chuối, chủ yếu phân bổ ở những vùng nước sâu, thường có các loại tảo độc. Khi loài cá này ăn tảo, thịt cá cũng bị nhiễm độc. Ở Bình Thuận đã ghi nhận nhiều vụ ngộ độc do ăn cá hồng biển./.