Chiều nay (3/3), sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, nguyên nhân khiến 21 nữ tu dòng Nữ Vương Hòa Bình, thành phố Buôn Ma Thuột, (Đắk Lắk) bị ngộ độc phải nhập viện ngày 24/2 là do ăn phải thức ăn bị nhiễm vi khuẩn đường ruột E.Coli và Salmonella.

Theo kết quả phân tích, tất cả 3 mẫu bệnh phẩm từ các bệnh nhân đều dương tính với vi khuẩn gây bệnh đường ruột E. Coli và Salmonella. 

2407_dyua.jpg
(Ảnh minh họa)

Theo Sở Y tế Đăk Lăk, hai loại vi khuẩn này rất nguy hiểm, nếu ăn phải thực phẩm nhiễm khuẩn này, người ăn sẽ bị các triệu trứng như: sốt, đau quặn bụng, buồn nôn, tiêu chảy dẫn đến mất nước khiến sức khỏe bị suy giảm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Chính vì vậy, người dân nên cẩn trọng trong việc mua, sử dụng các loại thực phẩm, nhất là thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, bày bán trên vỉa hè.

Như Đài TNVN đã đưa tin, ngày 24/2, 21 nữ tu dòng Nữ Vương Hoà Bình, thành phố Buôn ma Thuột, ăn bánh mỳ mua từ quầy hàng của bà Nguyễn Thị Thu Cúc ở ngã tư đường Đào Duy Từ - Nguyễn Thị Minh Khai, rồi bị ngộ độc phải nhập viện. Đến ngày 28/2, các bệnh nhân phục hồi sức khoẻ đã được xuất viện. Quầy bánh mỳ vi phạm đã bị đình chỉ  hoạt động, bà Cúc bị xử phạt hành chính 2.250.000 đồng. 

Ngành chức năng Đăk Lăk đang tiếp tục đẩy mạnh kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là tại Buôn Ma Thuột, huyện Lăk và huyện Buôn Đôn, những nơi sẽ diễn ra các hoạt động của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6, tổ chức từ 8 - 13/3./.