Ba đầu bếp không chuyên xuất sắc nhất: Thanh Hòa, Thái Hòa và Quốc Trí đã vượt qua hàng ngàn thí sinh, hàng chục thử thách khó khăn để có mặt trong đêm bán kết MasterChef Việt Nam đầy gay cấn và hấp dẫn.

Thanh Hòa tiếp tục khẳng định mình ở vòng “Chiếc hộp bí mật”

Ngay từ khi xuất hiện, chiếc hộp "ma quái" luôn là ẩn số thách thức sự tò mò của thí sinh. Không chỉ mang đến những nguyên liệu dùng để nấu nướng, “Chiếc hộp bí mật” còn nhiều lần khiến thí sinh phải bật khóc khi nhìn thấy những tấm ảnh gợi nhớ tuổi thơ hay đơn giản chỉ là chiếc gương soi trong một đề bài nấu món ăn thể hiện cá tính của mình.

top.jpg
Top 3 của chương trình, từ trái qua phải: Thanh Hòa, Thái Hòa và Quốc Trí

Nếu ở những đêm thi trước, “Chiếc hộp bí mật” là đề tài khiến thí sinh phải thót tim và trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau thì ở đêm bán kết, vòng thi này đã mang đến những bất ngờ thú vị cho bộ ba thí sinh xuất sắc nhất: Thanh Hòa, Thái Hòa và Quốc Trí. Thay vì phải chế biến món ăn từ những nguyên liệu mà giám khảo đưa ra thì lần này, các thí sinh đã đối mặt với vật liệu vô cùng đặc biệt – hình trái tim màu đỏ lớn.

Thử thách “Chiếc hộp bí mật” chính là thông điệp mà chương trình muốn đề cập đến, đó là các thí sinh phải chế biến một món ăn chan chứa tình yêu thương và gửi gắm vào đó những tình cảm mà họ muốn dành cho những người thân yêu nhất của mình.

Nguyên liệu chính của thử thách "Chiếc hộp bí mật" chính là ... trái tim yêu thương màu đỏ lớn

Với đề tài không đánh đố, các thí sinh đã trải qua những giây phút khá thoải mái và tự tin khi thể hiện “tay nghề” của bản thân. Sau 60 phút chế biến, top 3 thí sinh xuất sắc nhất đã lần lượt “trình diện” giám khảo món ăn đặc sắc, “tình cảm” của mình. Với món “Pizza giòn thịt heo lá tía tô”, Thái Hòa đã không nhận được nhiều lời khen từ phía ban giám khảo. Món ăn của cô “mang hương vị mới đầy lý thú của Pizza nhưng thịt heo nên thái nhỏ và nấu mềm hơn”.

Trong khi Quốc Trí mắc sai lầm trong khâu chế biến khi cho quá nhiều trái cây tươi vào món “Parfait hoa quả nhiệt đới” thì Thanh Hòa lại gây ấn tượng mạnh với món “Cá diêu hồng sốt 3 vị”. “Tác phẩm” của anh đã nhận được nhiều lời khen từ bộ ba quyền lực với nhận xét “nước sốt hoàn hảo, kết hợp mùi vị hài hòa”.

Vẫn giữ được phong độ từ những vòng đầu của cuộc thi, một lần nữa, Thanh Hòa trở thành “người đầu bếp không chuyên” xuất sắc nhất trong vòng thi “Chiếc hộp bí mật” tại đêm Bán kết.

Thái Hòa rời cuộc chơi vì món “mắm bò hóc Atiso” quá mặn

Như thường lệ, những thí sinh xuất sắc nhất ở vòng “Chiếc hộp bí mật” sẽ được lọt thẳng vào vòng an toàn của vòng thi loại người, nhưng với tính chất quan trọng quyết định ai xứng đáng có mặt ở đêm chung kết, cả Thái Hoà, Quốc Trí và Thanh Hoà đã cùng ở lại để tiếp tục tranh tài ở vòng thi áp lực này. 

Tuy nhiên, điểm mới nữa được đưa ra là những thí sinh có phần thể hiện tốt nhất ở “Chiếc hộp bí mật” sẽ được ưu tiên lựa chọn nguyên liệu trước dựa trên thứ tự điểm số. Cùng với đó, với chiến thắng thuyết phục ở thử thách “Chiếc hộp bí mật”, chàng Việt kiều Úc Thanh Hòa là người chọn đầu tiên. Anh tiếp tục sử dụng “Cá diêu hồng” làm nguyên liệu chính trong phần thi loại người của mình. Quốc Trí – thí sinh về vị trí thứ hai đã chọn “Chim cút” và nữ kiến trúc sư Thái Hòa lại “sở hữu” nguyên liệu “mắm bò hóc”.

Thái Hòa rời cuộc chơi MasterChef Việt Nam

Dường như mất tự tin trong đêm thi bán kết, “tay nghề” của Quốc Trí có phần giảm sút. Nếu như ở vòng “Chiếc hộp bí mật”, Quốc Trí mắc phải sai lầm trong khâu chế biến thì sang đến vòng thi loại người trực tiếp này, thêm lần nữa anh khiến giám khảo phải lắc đầu ngán ngẩm với món "Chim cút nhồi đút lò". Tuy nhiên, giám khảo vẫn đánh giá cao chàng sinh viên trẻ tuổi khi giữ được hương vị cho nguyên liệu chính của món ăn.

Vẫn giữ được phong độ ổn định, Thanh Hòa đã đưa giám khảo đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Anh xứng đáng được đi tiếp vào vòng Chung kết khi chế biến thành công món “Cá diêu hồng hấp nước tương” và đang là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị Quán quân MasterChef Việt Nam mùa đầu tiên.

Còn với Thái Hòa, tự tin là thế nhưng cô vẫn không tránh được những sai sót cơ bản. Mặc dù trình bày món ăn sáng tạo và khá bắt mắt nhưng mùi vị nồng của món "mắm bò hóc Atiso" đã làm giám khảo phải “chau mày” vì… quá mặn. Điều này đồng nghĩa với việc Thái Hòa là người nấu ăn dở nhất trong vòng loại người tại đêm bán kết và cô phải nói lời chia tay với chương trình.

Đêm Chung kết cuộc thi MasterChef Việt Nam sẽ được phát sóng lúc 20h, ngày 19/7 trên kênh VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam./.