Hôm nay (11/3), Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết: các công nhân của Công ty Daechang Vina chuyên sản xuất túi Golf có trụ sở tại xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện ngày 10/3, đến sáng nay đã ổn định sức khỏe và xuất viện. Rất may không có ca nào bị ảnh hưởng đến tính mạng.

ngo_doc_moi_quie.jpg
Các công nhân bị ngộ độc được điều trị  ngày 10/3.
Như tin đã đưa, sau bữa cơm trưa 10/3, tại bếp ăn tập thể của công ty với các món: canh bí đao, thịt kho trứng, rau sống…, nhiều công nhân bị triệu chứng đau bụng, chóng mặt, nôn ói, nhức đầu choáng váng... phải đến Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo cấp cứu. Trong tổng số 69 công nhân bị ngộ độc chỉ có duy nhất 1 ca nam.

Hiện tại, cơ quan chuyên môn đã lấy mẫu thức ăn kiểm nghiệm để làm rõ nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc này.

Bác sĩ Nguyễn Kim Ngôi, Giám đốc , Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang nói: “Nói chung tình hình ổn, trong đêm các công nhân phải nhập viện đã về hết rồi. Các ca ăn chung nhưng hầu như chỉ có nữ bị, chỉ có 1 ca nam. Nhiều người có thể làm việc được ngay. Chúng tôi nghi ngờ do ngộ độc thức ăn, nấu nướng không đảm bảo, nguồn thực phẩm chế biến có khi cũng có vấn đề”./.