Một nghiên cứu được công bố trên tờ American Journal of Clinical Nutrition chỉ ra rằng ăn cà rốt thường xuyên có thể giảm hơn một nửa (chính xác hơn là 60%) nguy cơ phát triển ung thư vú.

Các nghiên cứu của Breast Cancer Now cho thấy những phụ nữ có hàm lượng caroten máu cao có nguy cơ bị ung thư vú ít hơn so với những người có hàm lượng caroten thấp. Hợp chất này được tìm thấy nhiều nhất trong cà rốt và một số loại rau khác như bina, ớt đỏ.

nuoc_ep_gqhx.jpg
 

Người ta đã biết rằng chế độ ăn lành mạnh bao gồm cà rốt có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú vì nó giúp duy trì cân nặng lành mạnh. Mặc dù ăn nhiều rau là một phần của chế độ ăn cân bằng nhưng thật không may, không có một loại rau nào là siêu thực phẩm khi nhắc tới nguy cơ ung thư vú.

Theo các nhà nghiên cứu, mọi người có thể giảm nguy cơ ung thư vú và nhiều bệnh khác qua lối sống lành mạnh như duy trì cân nặng hợp lý, có chế độ ăn cân bằng, vận động nhiều, hạn chế uống rượu./.