toi_1_dofa.jpg
Tỏi có đặc tính kháng khuẩn cao, nhất là khi được ăn sống.

Nghệ là gia vị quen thuộc, đồng thời cũng là một siêu thực phẩm giúp trị cảm lạnh. Vì chứa một lượng lớn các chất chống viêm và chống oxy hóa nên nghệ giúp làm sạch các độc tố có hại ra khỏi cơ thể.

Gừng có vị cay, tính ấm, tác dụng tán phong hàn, làm ấm tỳ vị, tiêu đàm, cầm nôn mửa, lợi thủy, giải độc. Nên gừng thường được dùng để chữa các bệnh thông thường như buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy hay cảm cúm.

Cũng như tỏi, hành tây mất tính kháng sinh sau khi nấu. Ăn hành tây tươi giúp giảm đau, viêm, cảm lạnh và ho.

Quế không chỉ giúp tăng hương vị cho món ăn mà còn có công dụng diệt khuẩn.

Dầu dừa có đặc tính khử trùng rất hiệu quả, chữa được cảm cúm và cảm lạnh. Thường xuyên bổ sung dầu dừa thúc đẩy hệ miễn dịch.

Mật ong thường được dùng để tăng cường hệ miễn dịch chống vi khuẩn. Mật ong cũng có công dụng điều trị tại chỗ các vết bỏng và vết thương. Trong khi đó, uống trà thảo dược hòa mật ong hỗ trợ điều trị nhiễm khuẩn trong cơ thể.

Vitamin C có nhiều trong quả cam giúp tăng cường hệ miễn dịch, vô hiệu hóa vi khuẩn.

Cà rốt là loại củ có chứa chất carotenoid vì có thể chuyển hóa thành vitamin A, gúp tăng cường chức năng tế bào biểu mô, tạo ra sức đề kháng đối với virus cúm, cải thiện hệ miễn dịch.

Cải bắp hoạt động như loại thuốc kháng sinh tự nhiên cải thiện hệ miễn dịch. Có hàm lượng vitamin C cao, cải bắp tăng cường sức khỏe.