10_meo_giu_thuc_pham_tuoi_lau_hon_1_rpnl.jpg
Nếu muốn sữa tươi không bị hỏng khi để trong tủ lạnh trong thời gian dài hãy để trong ngăn đá (đóng băng sữa). 
Trứng sẽ giữ được lâu hơn nếu bảo quản trong khay đá như hình trên, cho thêm 1 chút đường hoặc muối rồi cho vào ngăn đá.
Đựng nước sốt bằng túi lưu trữ kín, rồi cho vào ngăn đá, bạn có thể sử dụng lại chúng bất kỳ khi nào cần.
Xà lách sẽ vẫn tươi và sắc nét trong một tuần nếu bạn bọc nó trong một chiếc khăn giấy.
Để táo trong tủ lạnh và không để chúng chạm vào nhau có thể bảo quản trong vài tháng.
Cà-rốt được bảo quan lâu hơn trong cát, bởi cát giảm sự bốc hơi nước và làm chậm mục nát.
Cách bảo quản pho-mát và sữa chua được lâu hơn là lộn ngược chúng lại và để trong tủ lạnh.
Bảo quản hành trong bình nước sẽ giúp chúng giữ được độ tươi lâu hơn.
Hành tây, tỏi, rau mùi... sẽ giữ được vị trong một tháng khi được lưu trữ trong bình thủy tinh.
Để mật ong không bị oxy hóa, hãy để chúng trong bình thủy tinh.