Cháo yến mạch bảo vệ tim của bạn: Đây là lời khẳng định của các nhà khoa học thuộc Đại học Kentucky (Mỹ). |
BS Andrea Paul trên trang Boardvitals.com nói: Sữa chua chống lại bệnh nướu răng - có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim. |
Các loại quả mọng: Có thể làm tăng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu. |
Quả óc chó không chỉ chứa hàm lượng Polyphenol cao nhất mà còn mạnh nhất, làm giảm mức độ cholesterol trong máu, cải thiện lưu lượng máu, cân bằng huyết áp. |
Hạnh nhân giàu chất chống oxy hóa, vitamin E, kali, và magie, các dưỡng chất cần thiết chống xơ vữa động mạch, phòng bệnh tim hiệu quả. |
Đậu xanh là loại thực phẩm các bác sỹ khuyên dùng cho người mắc bệnh tim mạch. |
Dưa hấu: Chứa hàm lượng chất xơ tuyệt vời chống lão hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư. Chất citrulline trong dưa hấu giúp tăng cường sức khỏe mạch máu. |
Diêm mạch: Chứa lượng chất béo không bão hòa rất có lợi cho tim. |
Các loại đậu chứa magiê, canxi, axit béo omega-3 và vitamin B-complex, dinh dưỡng cần thiết để giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh. |
Quả bơ: Chứa lượng chất béo không hòa tan, có thể kiểm soát huyết áp. |
Cà chua: Chứa lượng Vitamin C tuyệt vời giúp bạn có trái tim khỏe mạnh. |
Cá hồi rất giàu protein, vitamin B, vitamin D, đặc biệt chứa một nguồn axit béo omega-3 phong phú có lợi cho tim của những người khỏe mạnh, người có nguy cơ cao bệnh tim mạch cũng như người đã mắc bệnh tim. |
Chất xơ trong bí đỏ “khóa chặt” hoạt tính của cholesterol và thải ra theo phân nên cholesterol và chất béo đều không vào máu. Do đó, làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch. |
Cải rổ: Nghiên cứu cho thấy, tác dụng chống viêm của cải rổ cũng giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. |