Cách đây hơn 1 tuần, Chi cục Quản lý chất lượng nông- lâm- thủy sản tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành lấy 8 mẫu mực khô, cá khô tại một số cơ sở chế biến, kinh doanh ở huyện Tĩnh Gia, gửi đi kiểm nghiệm tại Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 1 ở TP Hải Phòng và Trung tâm Phân tích công nghệ cao Hoàn Vũ ở TP HCM.
Kết quả, một mẫu mực khô chứa hóa chất lưu huỳnh vượt ngưỡng cho phép 16 lần và một mẫu cá ngừ tươi chứa hóa chất Histamine vượt ngưỡng 10 lần, có thể gây ngứa và tiêu chảy cho người sử dụng.
Tuy nhiên, số mẫu xét nghiệm còn ít, chưa đủ điều kiện để phản ánh khách quan về an toàn, vệ sinh thực phẩm trong quá trình chế biến, kinh doanh mực khô, cá khô ở huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.
Ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Cục đang lấy thêm mẫu khác để kiểm nghiệm mới có thể kết luận được chính xác hơn và thông báo đến người tiêu dùng./.