Nội dung bài báo như sau:

Món bánh mỳ kẹp với đủ các thứ từ pa-tê đến thịt xá xíu, dưa gang, dưa chuột, cà rốt... cùng với ít nước sốt gia vị còn nóng hổi đã mang lại một hương vị riêng trên đường phố Little Saigòn. Đó là bánh mỳ, một món ăn đường phố quen thuộc của người Việt ở đây.

Dọc theo đường Wesminster ở Little Saigòn, những người đàn ông lớn tuổi vừa nhai ổ bánh mỳ đầu tiên trong ngày vừa đọc những tờ báo tiếng Việt trong khi nhâm nhi một tách cà phê đen pha bằng phin với một ít sữa đặc. Có rất nhiều tiệm bán món ăn nhanh độc đáo này của cộng đồng người Việt này, nằm xen giữa những tiệm giặt bằng máy tự động và các quầy bán trái cây đủ loại kể cả sầu riêng và mít.

Tại Westminster nơi cộng đồng người Việt lớn nhất ở Mỹ sinh sống, hầu hết các tiệm bánh đều có lò sản xuất loại bánh mỳ này. Thường thì các lò bánh mỳ được bố trí sâu bên phía trong tiệm bánh và cứ vài phút lại có một mẻ bánh mới ra lò. Người Việt nào cũng ưa thích ăn bánh mỳ nóng ròn. Một chủ tiệm bánh ở đây cho biết nếu bánh không nóng thì giá chỉ bằng một nửa.

Giá một ổ bánh mỳ cũng là yếu tố quan trọng. Hầu hết các tiệm đều bán một ổ bánh với giá dưới 3 USD. Mặc dù ở Westminster có nhiều tiệm bán bánh mỳ như vậy nhưng trong thời kỳ giá cả leo thang, nhất là thực phẩm, giá mỗi ổ bánh đều tăng ít nhất đến nửa USD so với trước đây. Một người tiêu dùng nói thời kỳ mỗi ổ bánh đắt nhất cũng chỉ là 2 USD đã trở thành quá khứ xa xưa rồi.

Những quán cà phê với món cà phê phin pha bằng tay thật đậm đặc đôi lúc thêm một thìa sữa đặc cùng với các tiệm bánh mỳ đã trở thành nét đặc trưng trong văn hoá ẩm thực của khu vực này trong cộng đồng người Việt định cư tại Mỹ...