muop_dang_yjzd.jpg
Vị đắng của mướp đắng là do chất quinin trong kiềm sinh vật, các dưỡng chất này có thể thúc đẩy sự ngon miệng, lợi tiểu, lưu thông máu, chống viêm, thanh nhiệt và làm cho tinh thần thoả mái.
Trong bí có chứa nhiều vitamin C, chất xơ và protit collagen, trong đó vitamin C và protit collagen có tác dụng làm da sáng mịn màng căng bóng, giảm các nếp nhăn trên mặt.
Trong rau má có nhiều dưỡng chất như vitamin C, B1, B2, B3 và các khoáng chất... Nước cốt rau má có thể dùng làm mặt nạ giúp duy trì sự tươi trẻ cho làn da, tái tạo và làm da trở nên săn chắc. 
Rau bắp cải chứa nhiều vitamin C. Do vậy, thường xuyên ăn rau bắp cải sẽ làm chậm quá trình lão hóa da, giúp cho da trẻ lâu. 
Mỗi tuần nên ăn 2 bữa súp lơ để cung cấp đủ chất dinh dưỡng carotene chống lại sự lão hóa của cơ thể.
 Cà chua rất giàu vitamin A , C, K, vitamin B6, kali, folate, magiê, đồng và phốt pho... những vi chất cần thiết để duy trì một sức khỏe tốt.
Cà rốt dùng để chế biến thành những loại mặt nạ dưỡng trắng da hiệu quả cao và giúp ngăn chặn nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hóa của da.