an_tet_iypu.jpg
Dịp Tết Nguyên đán, nhiều nhà giàu đã đặt hàng gà Đông Tảo, dê núi, lợn rừng để làm đặc sản ăn và quà biếu
Những ngày này, trại nuôi lợn rừng thường xuyên có khách đến đặt mua về ăn Tết (Ảnh: Báo Bà Rịa-Vũng Tàu)
Xu hướng “săn” thực phẩm tận nơi sản xuất đang trở thành trào lưu của nhiều gia đình ở thành phố (Ảnh: KT)
Giá lợn rừng lai trung bình khoảng từ 120.000 - 200.000 đồng/kg (Ảnh: KT)
Không chỉ có heo rừng lai, nhiều khách hàng thành phố còn về quê tìm mua các loại thực phẩm khác, trong đó có gà Đông Tảo (Ảnh: Zing)
Gà Đông Tảo còn được gọi là gà chân voi vì chân của chúng có kích cỡ "khủng" 
(Ảnh: KT)
Giá trị nhất của món gà Đông Tảo là đôi chân khổng lồ này (Ảnh: KT)
Một trong số đặc sản cũng được người dân săn lùng trong năm nay là đặc sản dê núi sạch (Ảnh: Dân Việt)
Đặc biệt, nhiều người dân Ninh Bình còn cất công săn tìm dê sạch tại các khu rừng trong tỉnh để cung cấp cho giới nhà giàu sành ăn (Ảnh: Dân Việt)
Mỗi con dê núi khoảng 30kg, tính ra chi phí khoảng trên 10 triệu đồng (Ảnh: Dân Việt)./.