vov_1_ekbh.jpg
Xứ biển Phan Thiết (Bình Thuận) hiện có hơn 100 cơ sở làm nước mắm truyền thống
Vào vụ cá Nam, sản lượng cá cơm nhiều, nên các cơ sở mua về muối chượp bắt đầu vụ sản xuất mới
Cá cơm tươi là nguyên liệu chính để làm nước mắm truyền thống Phan Thiết, thường được gọi là nước mắm nhỉ cá cơm
Nước mắm Phan Thiết được làm theo công thức 3 cá 1 muối
Ngay sau khi mua từ ghe về, cá cơm tươi được trộn đều với muối trong mái
Ông Huỳnh Đức Ngọc ở làng biển Rạng, TP Phan Thiết cho biết phải trộn đều tay, muối ngấm đều, mắm mới thơm ngon
Cá càng tươi, nước mắm làm ra càng chất lượng
Phan Thiết là xứ có nhiều nắng cũng là điều kiện tốt để sản xuất nước mắm
Ngoài làm bằng mái, nước mắm truyền thống Phan Thiết còn được làm trong bể chứa và thùng lều gỗ
Cá cơm hoặc cá nục trộn muối ủ tự nhiên và một số công đoạn đảo trộn sau khoảng 1 năm sẽ cho ra nước mắm
Ông Nguyễn Thanh Phụng kiểm tra nước mắm tại khu nhà lều Công ty Thuận Hưng
Ông Nguyễn Thanh Phụng kiểm tra nước mắm tại khu nhà lều Công ty Thuận Hưng
Nhân viên của Công ty Nước mắm Thuận Hưng đang kiểm tra chất lượng nước mắm thành phẩm
Nước mắm đạt chuẩn sẽ được đóng chai đưa đi tiêu thụ khắp cả nước