Sáng nay (22/9), Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp TP HCM khai mạc Vòng bán kết 2 cuộc thi Dự án khởi nghiệp nông nghiệp với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ”.

Có 42 dự án của các bạn trẻ ở 11 tỉnh, thành dự thi Vòng bán kết 2 để giành vé vào vòng chung kết. Đồng Tháp là tỉnh có nhiều dự án được chọn vào bán kết nhất với 19 dự án, tập trung khai thác thế mạnh tài nguyên bản địa như thủy sản thiên nhiên, sen, lúa.

vov_kn1_kwpq.jpg
Dự án Trà lá Sen Hoàng Diệu của tác giả 
Trần Kim Diệu, tỉnh 
Đồng Tháp.
Riêng các bạn trẻ ở TP HCM đã dựa vào ưu thế về công nghệ khi ở đô thị lớn nên có đến 5 dự án chế biến nông sản bằng công nghệ được chọn. Trong đó, nhiều dự án có sản phẩm đã được thương mại hóa như nước thảo mộc Goji, sữa dinh dưỡng từ các loại hạt Grain Milk, bột rau má Quảng Thanh…và người tiêu dùng đón nhận.

Chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ” của cuộc thi đã được các bạn trẻ khởi nghiệp khai thác đúng hướng, hiệu quả, được các chuyên gia kinh tế đánh giá cao như “Tranh thư pháp trên lá sen, vỏ tràm và 1 số nguyên liệu khác”, “Máy lọc nước biển thông minh”, “Bột rau má sấy lạnh”, “Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao Fram Hipb”. Cuộc thi đang hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp làm kinh tế bằng chính năng lực và nguồn nguyên liệu sẵn có ở địa phương, góp phần tạo việc làm ở nông thôn, nâng cao giá trị nông sản.

 Dư án thực phẩm tiện dụng bánh hỏi Việt Nam của tác giả Mật Bích Khuây
Đồng Tháp.
Được phát động từ tháng 5/2018, cuộc thi Dự án khởi nghiệp của Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp cùng các doanh nghiệp lớn tổ chức đã thu hút 159 dự án, ý tưởng nộp hồ sơ tham gia./.