Chi Cục phát triển nông thôn và quản lý chất lượng nông lâm thuỷ sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đà Nẵng đã tiến hành lấy 26 mẫu rau kiểm tra ngẫu nhiên.

Qua kiểm tra, phân tích, cơ quan chức năng phát hiện hai mẫu đậu cô ve và rau xà lách tại một quầy rau ở chợ đầu mối Hoà Cường, quận Hải Châu nhiễm vi khuẩn gây tiêu chảy E coli vượt giới hạn cho phép.

Cụ thể, mẫu đậu cô ve nhiễm E.coli gấp 2,4 lần, xà lách nhiễm gấp 110 lần mức cho phép.

Trước tình trạng này, Chi cục phát triển nông thôn và quản lý chất lượng nông lâm thuỷ sản Đà Nẵng đã thành lập đoàn kiểm tra đến cơ sở buôn bán rau để tìm nguyên nhân lây nhiễm, đồng thời đưa ra một số biện pháp hạn chế vi khuẩn E.coli lây nhiễm sang các loại rau khác./.