Khám phá - trải nghiệm là tiêu chí mà "Hành trình ẩm thực Việt Nam" muốn mang lại dành cho những quý khán giả có niềm “đam mê” ẩm thực, không chỉ dừng lại giới thiệu những đặc sản vùng miền, những món ăn quen thuộc , hành trình còn mong muốn mang lại những giá trị tinh thần văn hóa và ý nghĩa mà từng món ăn của thuần túy đa dạng ẩm thực Việt qua từng chặn đường.

am_thuc_vn_1__tzob_frbs.jpg
Ảnh minh họa (KT)

Chương trình đã ghé thăm làng gốm Bình Dương với nhiều nét đẹp văn hóa sơn mài, và thưởng thức món gỏi gà măng cụt vừa đặc sắc vừa mới lạ của vùng đất này. Xuôi về các tỉnh miền Đông Nam Bộ, hành trình ghé thăm làng muối ớt Tây Ninh với những dãy màu muối đỏ nhuộm vàng cả một làng nghề, bánh tráng phơi sương những tưởng chỉ đơn thuần lại là một sự kỳ công thấu đáo qua bàn tay của các nghệ nhân lành nghề, với nhiều công đoạn chăm chút.

Chuyến xe quay về miền Tây với các rặng dừa nước xanh lá, những chiếc cầu nối dài qua các con sông quanh co, tìm về làng nghề hủ tiếu, để có thể làm ra hủ tiếu Sa Đéc nổi tiếng, hay một nồi lẩu mắm cá ba-sa của vùng đất chín rồng Vĩnh Long cũng đủ làm ấm lòng những người con xa xứ hay một niềm tự hào của vùng đất phù sa màu mỡ./.

Chương trình “Hành trình ẩm thực Việt Nam” do Đài truyền hình TPHCM và Công ty Vietnew sản xuất được phát sóng trên HTV9 vào lúc 9h45 Thứ 7 hàng tuần.