Với vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng, bánh mì vượt qua nhiều món ăn nổi tiếng như daulat ki chaat của Ấn Độ, phat kaphrao (Thái Lan), bánh Tamales (Mexico)... để trở thành món ăn hấp dẫn nhất thế giới.
Chuyên trang du lịch nổi tiếng của The Guardian dành hẳn một bài viết khá dài để giới thiệu về món bánh mì của Việt Nam. Bài báo nói rằng “Một điều bí mật mà không mấy người biết là món sandwich ngon nhất thế giới không phải được tìm thấy ở thành phố Rome, Copenhagen hay New York, mà nó ở Việt Nam”.
Tác giả của bài viết, Richard Johnson, nhấn mạnh bánh mì là một sản phẩm được giao lưu văn hóa ẩm thực của nhiều quốc gia. Chiếc bánh mì nướng giòn trông rất giống với các loại bánh mì của Pháp, nhưng các nguyên liệu bên trong như xá xíu, thịt heo nguội, lại có nguồn gốc từ Trung Quốc. Riêng các loại thảo mộc và gia vị rõ ràng là đặc trưng của vùng Đông Nam Á.
Được ưu ái giữ nguyên tên tiếng Việt, bánh mì Việt Nam được The Guardian miêu tả vô cùng chi tiết từ xuất xứ, cách chế biến, hương vị đến một số địa chỉ bán bánh mì ở Việt Nam. Bài báo cũng viết về quán bánh mì 11 (banhmi11.com) do hai người Việt thành lập ở Anh./.