Ngày 12/8, Cơ qua­­n Cảnh sát Điều tra - Công an huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, tử thi, xác định rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết của bà Đặng Thị Thính, 71 tuổi và con trai là Trần Văn Thanh, 47 tuổi ở thôn Thíp, xã Vô Điếm, huyện Bắc Quang là do uống nhầm rượu xoa bóp ngâm với củ ấu tẩu và rễ cây lá ngón.

Vào lúc 21 giờ, ngày11/8, người dân trong thôn phát hiện 2 mẹ con bà Thính trong tình trạng suy kiệt nặng. Người con trai tử vong tại chỗ, còn bà Thính được đưa đi cấp cứu nhưng cũng tử vong trên đường.

Các bác sỹ chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Quang cho biết, nguyên nhân dẫn đến tử vong do ngộ độc thực phẩm, rượu diễn ra nhiều và thường tập trung ở đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa.

Trước cái chết mới đây của 2 mẹ con bà Đặng Thị Thính, thiết nghĩ các ngành chức năng của tỉnh Hà Giang cần tập trung tuyên truyền công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, siết chặt nguồn gốc của rượu, tuyên truyền về tác hại của rượu... để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra./.