Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tân Hiệp Phát - một nữ doanh nhân 8X nhận lời làm Giám đốc sản xuất bộ phim “Mỹ nhân vào bếp” dài 130 tập với khát khao tôn vinh giá trị gia đình qua những “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”. Trả lời phỏng vấn VOV.VN, chị đã có những chia sẻ thú vị về vai trò mới này.

hinh_nnn_dgaa.jpg

Chị Trần Uyên Phương – GĐSX phim “Mỹ nhân vào bếp”

PV: Điều gì thôi thúc một doanh nhân 8X vốn rất năng động như chị tham gia “Mỹ nhân vào bếp”, với chủ đề ẩm thực thường gắn liền với hình ảnh người phụ nữ truyền thống?

Phó TGĐ Trần Uyên Phương: Có lẽ trước tiên là do ảnh hưởng từ má tôi. Ngay từ bé tôi đã thấy má luôn tự tay tỉ mỉ chuẩn bị từng món ăn cho cả gia đình dù công việc kinh doanh rất bận.

Khi đó tôi không nghĩ gì nhiều vì có lẽ việc đó đã quá quen với tôi mỗi ngày. Phải đến khi đi du học, trong nỗi nhớ nhà tôi thèm khát được ăn một bữa cơm gia đình, ở đó mọi người quây quần, cùng trò chuyện và chia sẻ mọi điều, tuy giản dị nhưng thật ấm áp và hạnh phúc.

Cảnh hậu trường cho thấy bộ phim được đầu tư, dàn dựng rất công phu, tỉ mỉ đến từng chi tiết.
Dường như chúng ta phải đi xa mới cảm nhận được ý nghĩa thiêng liêng của bữa cơm gia đình, điều này những ai đang xa quê sẽ hiểu hơn hết. Vì lẽ đó, ngay từ khi là du học sinh, tôi đã luôn ấp ủ nếu có điều kiện, mình phải làm một điều gì đó  thật ý nghĩa để tất cả mọi người cùng nhìn lại và chung tay vun vén những giá trị thiêng liêng của gia đình qua từng bữa ăn.

Điều này cũng giải thích cho lý do tôi tham gia vào bộ phim “Mỹ nhân vào bếp” với vai trò Giám đốc sản xuất.

PV: Công việc hiện tại có cho phép chị  ăn cùng với gia đình thường xuyên không?

Phó TGĐ Trần Uyên Phương:Gia đình tôi  ăn cơm cùng với nhau hàng ngày, nhất là bữa sáng, bữa trưa và mỗi dịp cuối tuần. Ba, má, tôi và các em luôn ý thức được sự quan trọng của bữa ăn gia đình nên ai cũng sắp xếp công việc để dùng cơm chung, trò chuyện hàn huyền và chia sẻ thông tin cho nhau về các sự kiện diễn ra trong ngày với nhau rất nhiều điều thú vị.

Vị Giám đốc sản xuất luôn kiểm tra kỹ lưỡng nguyên liệu trước khi thực hiện mỗi món ăn.
Thành thực mà nói, nấu ăn không phải là điểm mạnh của tôi nhưng tôi lại rất thích phụ má chăm chút cho từng món ăn, từng bữa cơm để làm sao tất cả mọi người đều cảm thấy ngon miêng, vui vẻ nhất. Đó cũng là một cách thể hiện sự quan tâm, chăm sóc cho những người mình yêu thương.

PV: Chị luôn nhắc tới gia đình, vậy phải chăng “Mỹ nhân vào bếp” là hành trình tôn vinh giá trị gia đình?

Phó TGĐ Trần Uyên Phương:Ngoài việc giới thiệu các món ăn thuần Việt được cải biến qua các nguyên liệu, hương liệu thảo mộc tự nhiên như một món quà sức khỏe gửi tới mọi người thì mục đích cuối cùng của bộ phim chính là tôn vinh giá trị gia đình qua từng bữa ăn.

Các món ăn trong “Mỹ nhân vào bếp” luôn không thể thiếu nguyên liệu là 9 loại thảo mộc tự nhiên để đầu bếp sáng tạo, cải biến món ăn.
Bữa cơm có nhiều ý nghĩa hơn là các món ăn, nó là một điều gì đó rất đặc biệt, rất thiêng liêng. Là nơi để chúng ta trò chuyện, chia sẻ cho nhau mọi điều, là nơi minh chứng cho hạnh phúc gia đình vững chắc nhất và cũng là nơi thể hiện sự quan tâm cho nhau nhất.

PV:Chị có muốn nhắn nhủ gì với khán giả của mình, nhất là trong dịp Tết đang về?

Phó TGĐ Trần Uyên Phương:Dù cuộc sống có bận rộn thế nào thì mỗi chúng ta cũng phải luôn dành thời gian cho gia đình mình, đặc biệt là trong mùa Tết đang về. Việc đoàn tụ gia đình là cơ hội để chúng ta gắn kết với nhau, thể hiện sự quan tâm, yêu thương, vừa mang nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt.

Bộ phim dài 130 tập là hành trình tôn vinh các giá trị gia đình qua từng bữa cơm mà ekip sản xuất mong muốn nhắn gửi tới người xem.

Ekip "Mỹ nhân vào bếp" của chúng tôi, bằng tất cả nỗ lực sẽ chia sẻ cách chuẩn bị món ăn một cách đơn giản và tốt cho sức khỏe nhất  tới  mọi người, mọi gia đình qua việc kết hợp giữa ẩm thực Việt cùng các gia vị thảo mộc truyền thống. Đây là một món quà sức khỏe mà chúng tôi gửi tới các gia đình với mong muốn góp phần làm bữa cơm sum vầy thêm mặn mà, ấm cúng.

PV: Trân trọng cảm ơn chị về cuộc trao đổi../..

Mỹ nhân vào bếp do Tổng đạo diễn Văn Công Viễn và Giám đốc sản xuất Trần Uyên Phương hợp tác sản xuất. Bộ phim xoay quanh việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, công thức nấu ăn và những mẹo vặt trong cuộc sống để thực hiện những món ăn dinh dưỡng kết hợp các loại thảo dược tốt cho cơ thể một cách đơn giản qua những tình huống hài hước.

Đây là một format mới lạ, lôi cuốn để giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt, vừa hướng dẫn nấu ăn vừa mang đến cho khán giả những giây phút thư giãn vui vẻ, đề cao và đặt các giá trị gia đình lên hàng đầu. Bộ phim gồm 130 tập phát sóng trên kênh truyền hình SCTV14 (11h30 thứ 6, 7, chủ nhật), HTV9 (23h10 thứ 2, 4, 6), Let’s Việt (22h15 thứ 2, 4, 6), và phát online trên Youtube, fanpage./.