vitamin_a_sweet_potatoes_400x400_pkkw.jpg

Khoai lang có chứa đến 28.000 đơn vị vitamin A. Vitamin A còn có nhiều trong gan bò, rau bina, cá, sữa, trứng, cà rốt.

Cá, gan bò, và gan gia cầm là nguồn cung cấp B6 rất tốt, nhưng các thực phẩm giàu vitamin B6 nhất là đậu xanh, hoặc đậu garbanzo. Một chén đậu xanh có chứa 1,1mg vitamin B6.

Nghêu nấu chính có nồng độ B12 cao nhất so với các loại thực phẩm khác, vitamin B12 còn có nhiều trong gan bò, cá hồi, cá ngừ, và ngũ cốc. 

Nhiều người nghĩ rằng chỉ có cam quýt mới có nhiều vitamin C, nhưng ớt đỏ thực sự nhiều vitamin C nhất trong các loại. Ngoài ra, kiwi, bông cải xanh, cải bruxen, và dưa đỏ cũng có nhiều vitamin C

Cá: cá kiếm, cá hồi, cá thu là một trong những nguồn thực phẩm chứa vitamin D tự nhiên. Một muỗng canh dầu gan cá có chứa 1.360 đơn vị vitamin D. Hầu hết mọi người sử dụng sữa, ngũ cốc, sữa chua và nước cam để cung cấp vitamin D cho cơ thể.

Dầu mầm lúa mì chứa nhiều vitamin E hơn bất kỳ nguồn thực phẩm nào. Mọi người có thể dễ dàng cung cấp vitamin E cho cơ thể từ hạt hướng dương và hạnh nhân.

Vitamin K là thành phần rất quan trọng trong việc làm đông máu, thiếu vitamin K máu không thể tự cầm được. Rau cải xoăn rất giàu vitamin K, ngoài cải xoăn còn có rau collard, bina, củ cải xanh hoặc củ cải đường.