1_yhlr.jpg

Trái cây họ cam quít

Cam, bưởi chùm, chanh đều giàu vitamin C và chất xơ.

Sữa chua

Các sản phẩm sữa ít béo là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời - giúp xương, răng và cơ bắp trở nên khỏe mạnh.

Đậu hạt

Một nửa cốc đậu hạt sẽ cung cấp 1/3 khẩu phần chất xơ cần thiết hàng ngày. Các loại đậu cũng có chỉ số đường huyết thấp, không làm lượng đường trong máu tăng vọt.

Các loại hạt có vỏ cứng

Chúng cung cấp protein, chất xơ và chất béo không no chuỗi đơn rất tốt cho tim. Tuy nhiên, chúng thường có lượng calo cao.

Các loại quả mọng

Mâm xôi, dâu tây và quả việt quất đều nhiều chất xơ và chất chống oxi hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do các gốc tự do.

Cá hồi

Bạn có ăn 4 - 5 lạng cá hồi mỗi tuần?  Axit béo omega 3 có thể bảo vệ tim và các động mạch, đồng thời ngăn ngừa sự phát triển của sa sút trí tuệ.

Khoai lang

Vitamin C, kali, beta-carotene... Một củ khoai lang sẽ cung cấp cho bạn khoảng 400% lượng vitamin A khuyến nghị hằng ngày, chỉ với 90 calo. 

Ngũ cốc nguyên cám

Bánh mì trắng có chỉ số đường huyết khá cao, vì thế tốt hơn bạn nên chuyển sang dùng bánh mì từ bột mì nguyên cám. Nhờ đó bạn cũng được nhận thêm ma-giê, crôm và folate.

Cà chua

Cà chua rất giàu vitamin A, E cũng như lycopene - một chất chống oxi hóa mạnh và các carotenoid mang lại cho cà chua màu sắc rực rỡ.

Trứng

Trứng là loại thực phẩm được ưa chuộng từ lâu, nhưng giờ chúng ta còn biết rằng trứng là một nguồn thực phẩm giàu protein với rất ít chất béo no.

Dầu ô liu

Trong dầu ô liu giàu axit béo loại có lợi cho cơ thể, giúp phòng ngừa các chứng bệnh như xơ cứng động mạchcao huyết áp, bệnh timthận suy yếu, xuất huyết não