thit_ga_mare.jpg
Thịt gà chứa một lượng lớn protein. Việc đun nóng lại sẽ khiến các protein này thay đổi và biến chất, gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
Trứng luộc, hấp và rán có lượng canxi, chất dinh dưỡng, vitamin và nhiều yếu tố dinh dưỡng khác nhưng khi tiếp tục bị tác động bởi nhiệt độ cao, lòng đỏ của trứng có thể biến thành chất gây hại cho cơ thể.
Nấm phải được ăn tươi và không nên hâm nóng. Các thành phần protein trong nấm sẽ thay đổi và có hại.
Bảo quản cơm trong tủ lạnh sau đó hâm nóng lại sẽ biến các bào tử gạo thành chất gây hại cho dạ dày. Các bào tử này sản sinh ra vi khuẩn và làm người ăn cảm thấy buồn nôn hoặc đổ bệnh.
Khoai tây nếu đã chế biến, ăn còn thừa mà hâm nóng lại có thể gây ra nhiều vấn đề tiêu hóa.
Các loại rau xanh nếu ăn không hết bạn cũng không nên hâm lại.

Nếu bạn hâm nóng củ cải các nitrat có trong nó sẽ bị mất. Bạn không cần phải hâm nóng củ cải đường sau khi được nấu. 
Hâm nóng rau chân vịt: Rất nguy hiểm cho sức khỏe, có thể gây ung thư. Các nitrat có trong rau chân vịt chuyển đổi thành nitrit khi bạn hâm nóng đó là một chất gây ung thư
Cần Tây: Đây cũng là loại rau chứa nitrat, sau khi hâm nóng lại, nitrat trở thành có hại cho sức khỏe của bạn.
Nước được đun đi đun lại: Các hàm lượng kim loại nặng không tốt cho sức khỏe như chì, candimium và nitrat khi đun lại nhiều lần sẽ trải qua quá trình thủy phân. Khi nước bốc hơi liên tục cũng là lúc hàm lượng chất kể trên tăng lên, khi hấp thu vào cơ thể sẽ gây nguy hại đến sức khỏe.