Đó là kết quả nghiên cứu của ĐH Oxford (Anh) sau khi theo dõi chế độ ăn của 500.000 người ở Trung Quốc.

Trang Mirror ngày 6/4 dẫn nghiên cứu trên cho thấy, với 100 gam trái cây mỗi ngày có thể cắt 1/3 nguy cơ lên cơn đau tim hoặc đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim. Tuy nhiên, trái cây phải được ăn cả quả để đảm bảo lượng chất xơ tốt hơn.

chuoi_tao_hedk.jpg
 

Tác giả Huaidong Du, Tiến sĩ tại Đại học Oxford, cho biết: "Đây là một phần quan trọng của nghiên cứu và nếu chế biến trái cây thành ly sinh tố có thể làm giảm lợi ích vốn có của loại trái cây đó. Nhưng ăn trái cây cũng phải kết hợp với các yếu tố khác như hạ huyết áp, lượng đường trong máu thấp hơn và không hút thuốc lá thì mới giảm nguy cơ mắc bệnh”.
Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học New England./.