Đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước, nhưng ai nấy đều chung niềm mong mỏi được nhìn thấy Bác - vị Cha già kính yêu của dân tộc, để tỏ lòng biết ơn đến Người.

Trong tiết trời Thu Hà Nội, dưới nắng vàng và cờ hoa rực rỡ, dòng người từ khắp mọi miền của Tổ quốc, trật tự xếp thành hàng dài để được đứng trước Quảng trường Ba Đình lịch sử - vào Lăng viếng Bác trong dịp Lễ Quốc khánh của dân tộc.

Trong dòng người vào viếng Bác hôm nay, không chỉ có những cụ già tóc đã bạc, có những thương binh, cựu chiến binh trên ngực lấp lánh huân, huy chương, có những người bà, người chị xúng xính trong trạng phục dân tộc, mà còn có cả những cháu nhỏ lên 4, lên 5 được cha mẹ, người thân dẫn bước, lặng lẽ vào Lăng viếng Bác. 

Vào lăng viếng Bác không chỉ để thỏa lòng mong ước bấy lâu của những người con lần đầu được về Thủ đô, của những tấm lòng tận phương Nam xa xôi hay một vùng quê nào đó trên dải đất hình chữ S. Đây còn là dịp để mỗi người dân Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với vị Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, mà còn là dịp để các thế hệ hôm nay cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, nhắc nhở cháu con về tấm gương vì dân, vì nước của Bác Hồ kính yêu.

Một du khách cho biết: "Tôi đã nhiều lần vào Lăng viếng Bác và dịp này đưa bà và các cháu đến Lăng Bác, cảm xúc rất xao xuyến, bồi hồi khi đến lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Cho các cháu đến để hiểu hơn về lịch sử của Việt Nam, hiểu hơn về Bác và đất nước Việt Nam anh hùng."/.