Trong không khí hữu nghị thắm tình đồng chí anh em, Đại sứ Sinchai Manivanh đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước trong 77 năm qua, nhất là trong bối cảnh hậu Covid-19, giúp phục hồi nhanh chóng nền kinh tế, không ngừng cải thiện đời sống nhân dân, nâng cao vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đại sứ Manivanh nhấn mạnh ý nghĩa của mối quan hệ truyền thống, hợp tác toàn diện, đoàn kết đặc biệt và tình hữu nghị vĩ đại giữa hai nước; khẳng định hòa bình, ổn định và sự phồn vinh của Lào ngày nay có sự đóng góp to lớn của Việt Nam. Trong bối cảnh khu vực và thế giới có nhiều biến động khó lường, Đại sứ mong muốn Chính phủ và nhân dân hai nước tiếp tục tin cậy, hỗ trợ lẫn nhau, thể hiện tình cảm đồng chí, anh em gắn bó và truyền thống tương thân tương ái giữa hai dân tộc Việt-Lào.

Đại sứ Nguyễn Tất Thành cảm ơn đoàn đại biểu Đại sứ quán Lào đã tới chúc mừng Quốc khánh Việt Nam. Đại sứ nhấn mạnh thành công của Việt Nam trong 77 năm qua một phần quan trọng là nhờ có sự hỗ trợ, giúp đỡ chí tình, chí nghĩa của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào.

Đại sứ khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục sát cánh với Lào vượt qua mọi khó khăn, không ngừng vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt-Lào. Đại sứ cũng bày tỏ vui mừng trước sự đoàn kết và hợp tác chặt chẽ của hai Đại sứ quán tại Canberra, mà gần đây nhất là buổi giao lưu chào mừng 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (05/9/1962-05/9/2022) và 45 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt-Lào (18/7/1977-18/7/2022).

Đại sứ Nguyễn Tất Thành mong muốn hai cơ quan phát huy truyền thống tốt đẹp, tiếp tục tăng cường hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau; bày tỏ tin tưởng mối quan hệ đoàn kết và hợp tác chặt chẽ giữa hai Đại sứ quán sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa hai Bộ Ngoại giao cũng như quan hệ hợp tác của từng nước với Australia./.