Để tổ chức tốt Tháng cao điểm về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Quý Tỵ, Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013 (từ ngày 15/4 -15/5/2013), bảo đảm hiệu quả cao, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã có thông báo về việc triển khai công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu, trong năm 2013, phải tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm hiệu quả một cách toàn diện.

Để làm được điều này, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công thương tập trung triển khai đề án phòng ngừa, ngăn chặn vận chuyển và kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập khẩu trái phép.

Bộ Công thương cần phối hợp với Bộ NN&PTNT, các Bộ, ngành liên quan tăng cường kiểm soát thực phẩm nhập khẩu qua các đường nhỏ lẻ, kể cả chính ngạch và không chính ngạch; Tiếp tục triển khai nghiêm quy định tạm thời về cấm kinh doanh, tạm nhập, tái xuất đối với mặt hàng phụ tạng, phụ phẩm gia sức, phụ phẩm gia cầm đông lạnh; Đẩy mạnh mô hình chợ an toàn tại các địa phương; Tăng cường kiểm soát kinh doanh và sử dung rượu.

Đối với Bộ Y tế, Phó Thủ tướng yêu cầu tổ chức tốt tháng cao điểm về an toàn vệ sinh thực phẩm Tết Quý Tỵ, Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013.

Đối với Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần tiếp tục triển khai mô hình liên kết giữa các địa phương để tiêu thụ sản phẩm an toàn trên địa bàn; Xây dựng chính sách khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp có bếp ăn tập thể tại doanh nghiệp để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; Tiến hành các hoạt động thiết thực, tăng cường thanh kiểm tra tạo được những chuyển biến tích cực, cụ thể trong tháng cao điểm về vệ sinh an toàn thực phẩm, tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn của mỗi địa phương./.