Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ra thông báo điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch tại địa phương này. Theo đó, kể từ ngày 11/2, các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, karaoke, cơ sở massage, thẩm mỹ/spa... được hoạt động nhưng không quá 50% công suất phục vụ và phải đảm bảo đầy đủ các quy định phòng, chống dịch như khách hàng từ 12 tuổi trở lên tiêm đủ 2 mũi vaccine, bàn cách bàn 2m, khử khuẩn, quét mã QR.
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ quán bar, vũ trường. Yêu cầu các thủ trưởng cơ quan, đơn vị, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tăng cường kiểm tra, giám sát và chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh về công tác phòng chống dịch theo quy định.
“Hiện nay Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh đang điều chỉnh các giải pháp chống dịch kịp thời và thích ứng nhất trong điều kiện bình mới. Đặc biệt là nâng cao ý thức phòng chống dịch cho cộng đồng người dân. Tất cả các giải pháp của tỉnh để chúng ta có thể thích ứng bình thường trong giai đoạn mới”- ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết./.