Ngày 17/9, tại cuộc họp về kiểm soát an toàn thực phẩm của Bộ Nông nghiệp – Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Cao Đức Phát cho biết sẽ kỷ luật những đơn vị, cá nhân liên quan đến việc soạn thảo Thông tư 33 (có yêu cầu bán thịt trong 8 tiếng) và 34 (yêu cầu trứng bán lẻ phải có khử trùng, đóng gói, có nhãn mác).  

Bộ trưởng Cao Đức Phát nói: Bộ đã dừng hai thông tư trên, nhưng không chỉ có vậy, mà các đơn vị cá nhân liên quan phải kiểm điểm và chịu trách nhiệm theo mức độ. Đây là việc trách nhiệm thi hành công vụ. Tùy theo mức độ sẽ có hình thức kỷ luật. 

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn Diệp Kỉnh Tần đã ký Quyết định ngưng hiệu lực thi hành đối với Thông tư số 33/2012/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thịt và phụ phẩm ăn được của động vật ở dạng tươi sống dùng làm thực phẩm. Theo thông tư này thì thịt và phụ phẩm bảo quản ở nhiệt độ thường chỉ được bày bán trong vòng 8 tiếng đồng hồ sau khi giết mổ.

Quyết định cũng đồng thời ngưng hiệu lực đối với Thông tư số 34/2012/TT-BNNPTNT ngày 20/7/2012 của Bộ trưởng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn quy định điều kiện vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở thu gom, bảo quản và kinh doanh trứng gia cầm ở dạng tươi sống dùng làm thực phẩm./.