Ngày 26/1, Đội Cảnh sát kinh tế- môi trường, Công an huyện Hàm Thuận Bắc phối hợp với Trạm Thú y huyện bất ngờ kiểm tra và phát hiện gia đình ông Nguyễn Văn Tuấn ở khu phố Phú Mỹ, thị trấn Phú Long đang sơ chế và lưu trữ hơn 200 kg thịt heo khò da chuyển sang màu vàng. Thịt tái nhợt, có mùi hôi, trên bề mặt da có dịch nhớt. Số thịt này đang để ngổn ngang dưới nền nhà dơ bẩn và cả trong tủ đông. Cùng thời điểm, trong nhà ông Tuấn có nhiều bình gas loại lớn và đèn khò.

heo_hoi_rbrz.jpg
Thịt heo khò thành thịt heo rừng.
  Chủ cơ sở khai nhận đã mua heo ở địa phương về giết mổ, sau đó dùng đèn khò làm cho da ngả màu vàng để giả làm thịt heo rừng, phân phối cho nhiều quán nhậu trong huyện với giá cao. Đáng chú ý, thịt "heo rừng giả" tại cơ sở ông Tuấn còn được chuyển lên các xã vùng cao như: Đa Mi, Đông Giang, Đông Giang, Đông Tiến, La Dạ…của huyện Hàm Thuận Bắc. 

Ông Lý Văn Cường, Phó Trưởng Trạm Thú y huyện Hàm Thuận Bắc cho biết: “Số thịt này ông Tuấn không chứng minh được nguồn gốc, và cách sơ chế của ông Tuấn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tức là sơ chế trên nền bẩn. Đoàn kiểm tra lập biên bản và đưa số thịt hơn 200kg này lên bãi rác Xả Thô để tiêu hủy”./.