Nhóm người quê ở Nghệ An đang làm việc cho một công ty tại xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) thấy gần nơi làm việc mọc nhiều loại rau rừng nên đã hái về xào ăn. Sau khi ăn bữa trưa khoảng 30 phút, cả 9 người đều bị đau đầu, chóng mặt nên đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Sau khi rửa dạ dày, xử lý độc tố bằng than hoạt tính và truyền dịch, sức khỏe các bệnh nhân tạm ổn định. Tuy nhiên, do chất độc trong lá ngón hấp thụ nhanh qua đường tiêu hóa và có thể ảnh hưởng đến thần kinh, gan, thận nên các bác sĩ vẫn tiếp tục theo dõi chặt chẽ sức khỏe của những bệnh nhân này./.