Qua kiểm tra hơn 200 cơ sở kinh doanh ăn uống có bán lẻ rượu và một số cơ sở nấu rượu thủ công và lấy 10 mẫu để thử nhanh, các mẫu này đều có nồng độ methanol trong ngưỡng cho phép. 

Để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm của tỉnh Lào Cai tập trung nâng cao công tác quản lý an toàn thực phẩm phù hợp với thực tế từng địa bàn; đẩy mạnh tuyên truyền an toàn thực phẩm một cách hiệu quả, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Lào Cai cho biết, Sở đã chỉ đạo các đội quản lý thị trường tổ chức kiểm tra lấy mẫu rượu để giám định chất lượng, kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật  đối với những tổ chức, cá nhân vi phạm về kinh doanh ăn uống có bán lẻ rượu và cơ sở nấu rượu thủ công không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, nhất là những cơ sở đã ký cam kết. Đồng thời, Sở đã kiểm soát, phòng chống ngộ độc rượu.

Theo đó, Sở sẽ thành lập một đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm, các đội quản lý thị trường sẽ tham gia các đoàn kiểm tra do các huyện, thành phố tổ chức./.