Mặc dù mới chiếm một tỷ lệ nhỏ, nhưng rau an toàn ở Hà Nội lại chưa có đầu mối tiêu thụ, nông dân phải bán lẻ ở chợ, giá cả bấp bênh và  thường xuyên bị ế thừa.

Nguyên nhân của việc tiêu thụ rau an toàn chậm là do mạng lưới kinh doanh rau an toàn tại Hà Nội chưa được quản lý kiểm soát; đa số các cửa hàng chưa niêm yết rõ giá, nguồn gốc xuất xứ của rau, vì vậy người tiêu dùng chưa tin tưởng vào chất lượng.

Thành phố Hà Nội vừa phê duyệt đề án sản xuất rau an toàn đến năm 2015 với kinh phí gần 1.000 tỷ đồng, tuy nhiên nếu sản xuất không đi đôi với quản lý, kiểm soát đầu ra thì rau an toàn của thành phố sẽ tiếp tục khó tiêu thụ./.