Chiều 6/3, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố Đà Nẵng vừa Quyết định xử phạt bà Đoàn Thị Ngọc Vương, chủ cơ sở bánh mì trên đường Văn Tiến Dũng, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ số tiền 98 triệu đồng; đồng thời chi trả tất cả viện phí cho 88 nạn nhân ngộ độc thực phẩm.

ngo_doc_vov_qspv.jpg
Các bệnh nhân nhập viện ngày 23/1, sau khi mua và ăn bánh mì tại cơ sở của bà Vương. 

Nguyên nhân, cơ sở bánh mì của bà Vương đã vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, cung cấp thực phẩm. Trước đó, ngày 23/1, sau khi ăn bánh mì tại cơ sở bà Vương vài tiếng đồng hồ, 88 người có dấu hiệu ngộ độc như liên tục nôn mửa, đi ngoài. Những trường hợp này phải nhập viện tại Bệnh viện điều trị. Ngành chức năng thành phố Đà Nẵng lấy mẫu tại cơ sở bánh mì bà Vương đưa đi xét nghiệm. Theo kết luận, thành phần dăm bông, rau sống có trong bánh mì nhiễm Samonelia; dưa chua có hàm lượng Clostridium vượt ngưỡng cho phép.

Ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết: "Sau khi xảy ra sự việc, Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã phối hợp rất chặt chẽ với chính quyền địa phương điều tra. Căn cứ vào các xét nghiệm, kết luận có nguyên nhân ngộ độc. Có các chứng cứ đầy đủ và chuyển hồ sơ qua bộ phận thanh tra của Ban; mời cơ sở lên làm việc và họ chấp nhận hình thức xử phạt. Ngày 5/3, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ra quyết định xử phạt cơ sở này 3 hành vi. Trong đó, hành vi gây ngộ độc 90 triệu, 2 hành vi khác là 8 triệu và hình thức phạt bổ sung là đình chỉ có thời hạn việc bán bành mì của cơ sở này"./.