Lý giải cho nhận định này, theo PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, việc tích trữ số lượng lớn thực phẩm trong tủ lạnh không chỉ khiến cho chất lượng bảo quản thực phẩm kém, mà tiềm ẩn nguy cơ khiến chúng trở nên độc hại cho người sử dụng.

“Nhiều gia đình Việt Nam có thói quen mua rất nhiều thức ăn để dành phục vụ trong những ngày tết, thường là các loại: cá khô, giò chả, thịt tươi,… rồi bánh chưng, mứt, rau sống,…

ong_phong1_felc.jpg
PGS.TS Nguyễn Thanh Phong
Lý giải cho nhận định này, theo PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, việc tích trữ số lượng lớn thực phẩm trong tủ lạnh không chỉ khiến cho chất lượng bảo quản thực phẩm kém, mà tiềm ẩn nguy cơ khiến chúng trở nên độc hại cho người sử dụng.

“Nhiều gia đình Việt Nam có thói quen mua rất nhiều thức ăn để dành phục vụ trong những ngày tết, thường là các loại: cá khô, giò chả, thịt tươi,… rồi bánh chưng, mứt, rau sống,…/.