Trước đó, vào ngày 6/5, nhiều người dân trên địa bàn đã ăn bánh mì tại có cửa hàng số 51 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Buôn Trấp. Đến khuya cùng ngày, nhiều người có biểu hiện đau bụng, buồn nô, sốt và phải nhập viện điều trị.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế huyện Krông Ana, thức ăn nghi ngờ gây ra ngộ độc là: bánh mì thịt, chả, trứng, patê. Bà Lê Thị Châu, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Chi cục đã yêu cầu huyện Krông Na thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để điều tra, xác minh lại về nguyên nhân vụ ngộ độc. Chi cục cũng đã tiếp nhận 5 mẫu thực phẩm và 3 mẫu bệnh phẩm để gửi kiểm kiểm nghiệm làm rõ nguyên nhân. Đồng thời thông báo tạm đình chỉ hoạt động cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh bánh mì này để chờ kết luận vụ việc./.