Chiều 31/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối với thợ hàn và triệu tập chủ xưởng sản xuất bánh là Trần Văn Được (25 tuổi) để phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ việc theo quy định pháp luật.

tam_giu_tho_han_vov_lvtw.jpg
Khu nhà xưởng bị cháy.
Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân vụ cháy được xác định là do thợ hàn xì bất cẩn trong quá trình sửa chữa nhà xưởng này khiến tia lửa điện bắn vào trần gác xép được ghép bằng xốp dẫn đến việc bắt lửa nhanh, gây ra đám cháy.

Trước đó, khoảng 10h30 ngày 29/7, tại xưởng bánh kẹo trên đường ven quốc lộ 32 đoạn qua xã Đức Thượng (huyện Hoài Đức, Hà Nội) xảy ra vụ cháy nhà xưởng  khiến 8 người tử vong thương tâm và 2 người bị thương.

Được biết,  khu nhà xưởng bị cháy rộng khoảng 170m2, mặt tiền khoảng 7m, được xây dựng với mái tôn tường gạch, có một gác xép khoảng 100m2.

Cơ sở này do anh Được thuê đất để sản xuất bánh ngọt, đồng thời cũng là nơi ở của gia đình và các công nhân làm việc tại đây./.