1_qccl.jpg
Trái cây. Một số loại trái cây như táo hoặc chuối sẽ mất đi một chút hương vị và dinh dưỡng nếu bạn cho vào lò vi sóng. Tuy nhiên, nho có thể bị nổ và trái cây sấy khô như nho khô và mận sẽ gây ra khói.
Một số loại hộp có thể bắt lửa trong lò vi sóng. Hoặc, nếu bạn đang sử dụng những hộp màu trắng với tay cầm có kim loại, chúng sẽ phóng ra tia lửa điện và có thể làm hỏng lò vi sóng.
Bất kỳ vật dụng kim loại nào, như lá thiếc, hoặc đĩa có viền kim loại sẽ làm nổ tung lò vi sóng. Chính vì lý do trên, các vật bằng kim loại không được để trong lò vi sóng.
Nhựa. 95% chất dẻo chịu nhiệt sẽ giải phóng chất hóa học. Trong khi một số được gán mác là "an toàn với lò vi sóng", bạn vẫn nên cố gắng tránh bất kỳ hộp nhựa hoặc bình chứa styrofoam vì chúng sẽ thải ra các hóa chất độc hại.
Trứng. Sức nóng nhanh sẽ tạo ra hơi nước bên dưới lớp vỏ. Vì nó không có chỗ để thoát, trứng sẽ nổ. Việc dọn dẹp lò vi sóng sẽ là một rắc rối. Nếu bạn vẫn muốn làm chín trứng trong lò vi sóng, hãy chọc một lỗ nhỏ trên đầu để hơi nước có thể thoát ra.
Cốc du lịch. Một số cốc có thể sử dụng trong lò vi sóng, nhưng chỉ là với những cốc được gắn mác "an toàn cho lò vi sóng". Với khả năng tốt nhất có thể, chúng sẽ bảo vệ những gì bên trong khỏi sự nóng lên vì chúng được thiết kế để tránh thay đổi nhiệt độ. Nhưng điều tồi tệ là, chúng thực sự có thể làm nổ lò vi sóng bởi vì hầu hết các cốc này cấu tạo từ thành phần thép không gỉ.
Thịt đông lạnh. Ngay cả ở điều kiện nhiệt độ rã đông của lò vi sóng, thịt vẫn không chín đồng đều. Các phần bên trong vẫn bị đóng băng trong khi phần bề mặt đã được nấu chín.
Cốc và đĩa cổ. Các vật dụng cổ được ưa chuộng có xuất xứ Trung Quốc không nên cho vào lò vi sóng vì một số cốc và đĩa được sản xuất trước những năm 1960 có thể giải phóng phóng xạ và có thể đã bị tráng bằng chì và các kim loại nặng khác.
Túi giấy màu nâu. Tưởng chừng như không một thứ gì vô hại hơn một túi giấy, thế nhưng chúng không chỉ mất vệ sinh mà còn thải ra chất độc hại. Dưới sức nóng dữ dội, chúng có thể sẽ cháy.