Trước đó, ngày 23/1, 27 người sau khi ăn bánh mỳ tại một cửa hàng trên đường Văn Tiến Dũng, thuộc tổ 35 phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng thì xuất hiện triệu chứng sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy.

benh_nhan_ngo_doc_vov_iclo.jpg
Các nạn nhân điều trị tại bệnh viện.

Đến sáng nay (26/1), các bệnh nhân này vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Tâm Trí. Tình trạng sức khỏe đã tạm ổn, hết sốt, huyết áp bình thường.

Ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết, ngay khi nhận được thông tin vụ ngộ độc, đơn vị đã tiến hành kiểm tra lấy mẫu bánh mỳ, rau, chả… tại cửa hàng này đem đi xét nghiệm.

Tiệm bánh mỳ trong vụ ngộ độc.

“Chúng tôi đã lấy 8 mẫu tại tiệm bánh mỳ đi xét nghiệm. Các bệnh nhân phần lớn đã ổn định. Cơ sở bánh mỳ đã được kiểm tra. Chúng tôi đã yêu cầu họ tạm ngưng hoạt động, đến xác định nguyên nhân sẽ có bước xử lý  tiếp theo”, ông Nguyễn Tấn Hải nói./.