Liên quan đến vụ hàng chục người bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện sau khi ăn bánh mì tại tỉnh Phú Yên mà Đài TNVN đã phản ánh, sáng nay (5/7), ông Nguyễn Văn Tâm, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Yên xác nhận kết quả kiểm nghiệm 10 mẫu thức ăn lấy ngày 19/6 tại cơ sở bán bánh mì Thuận Phát ở phường 1, thành phố  Tuy Hòa thì có đến 7 mẫu nhiễm Ecoli và tụ cầu khuẩn.

Sau 2 ngày xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm, ngành chức năng tỉnh Phú Yên mới tiến hành lấy mẫu thực phẩm tại cơ sở này gửi đi xét nghiệm. Kết quả 7 trong tổng số 10 mẫu nhiễm Ecoli và tụ cầu khuẩn.

Dư luận cho rằng, việc không lấy được mẫu tại các bệnh viện từ bệnh nhân mà lấy 10 mẫu thức ăn sau 2 ngày xảy ra ngộ độc bánh mì tại cơ sở Thuận Phát không phản ánh đầy đủ nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm.

Về việc này, ông Nguyễn Văn Tâm, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Phú Yên giải thích: “Chúng tôi không lấy được mẫu, vì trong quy chế về quản lý ngộ độc thì cái này giao cho các bệnh viện phải lấy mẫu ngay tại bệnh nhân nôn. Nhưng khi xuống làm việc tại các bệnh viện lại không lấy được mẫu. Chúng tôi cũng nhờ cơ quan nhận lại mẫu để đưa đi.”/.